เปิดข้อความ “ดิโอโก้” หลังประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการ

เปิดข้อความ “ดิโอโก้” หลังประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการ

อดีตดาวยิง “ไทยลีก” โพสต์ข้อความแจ้งแฟนบอล หลังตัดสินใจแขวนสตั๊ดเรียบร้อยแล้ว

“ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต” อดีตกองหน้าของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด โพสต์ข้อความผ่านทางแฟนเพจ “Diogo Luis Santo” หลังตัดสินใจอำลาสนามอย่างเป็นทางการในวัย 36 ปี

โดย “ดิโอโก้” ได้โพสต์ข้อความว่า “ผมใช้เวลาคิดอยู่พอสมควร เกี่ยวกับวิธีการแสดงความรู้สึกในตอนนี้ สาเหตุหลักมาจากผมไม่แน่ใจว่าจะใส่อารมณ์ต่างๆ มากมายลงในข้อความเดียวได้อย่างไร หรือจะหาคำพูดที่เหมาะสมในการบอกลาฟุตบอลได้อย่างไร”

“ความคลั่งไคล้ การเสียสละ อะดรีนาลีน การทำงานเป็นทีม และความเพลิดเพลินในการเล่นกีฬานี้เป็นแรงบันดาลใจของผมมาตั้งแต่เด็ก ผมมีเส้นทางที่สวยงามและสร้างแรงบันดาลใจจนท้ายที่สุด แม้ว่าจะมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันและความหงุดหงิดอยู่บ้างก็ตาม มีทั้งชัยชนะมากมาย และมีความล้มเหลวหลายครั้งเช่นกัน”

“ผมไม่รู้ว่าจะเริ่มแสดงความขอบคุณจากตรงไหน ผมอยากขอบคุณทุกคนที่เป็นส่วนหนึ่งในอาชีพของผม ทั้งประธานสโมสร, โค้ช และไม่ลืมทุกคนที่อยู่เบื้องหลัง ทั้ง หมอ, นักภาพภาพ และคนดูแลชุดแข่ง นักเตะที่ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานด้วย ทั้งในฐานะเพื่อนร่วมทีมและคู่แข่ง ผมขอบคุณมากๆ รวมถึงสโมสรที่ผมมีส่วนร่วมอย่าง คลับเปเก้นโนสโดจ๊อกกี้, ปอร์ตูกัวซ่า, โอลิมเปียกอส, ฟลาเมงโก้, ซานโตส, พัลไมรัส, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม ขอบคุณที่ต้อนรับผมและเชื่อมั่นในตัวผม ทุกทีมจะอยู่ในใจผมเสมอ”

“ถึงแฟน ๆ และผู้ติดตามของผม ผมขอบอกว่าถ้าไม่มีคุณ สิ่งเหล่านี้คงเป็นไปไม่ได้ ขอบคุณครอบครัวของผม ความรักและความอดทนทําให้ผมได้สานฝันในแบบที่สวยงามที่สุด ขอบคุณที่อยู่เคียงข้างผมตลอดทั้งช่วงเวลาที่ดีและเลวร้าย ขอบคุณ ฟุตบอล วันนี้ผมขออําลาในฐานะนักเตะ แต่ผมมั่นใจว่ามันจะอยู่ในชีวิตของผมเสมอ”

  • “โค้ชแบน” พอใจ “แข้งเทพ” โรเตชั่นผลงานดี ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมช้าง เอฟเอ คัพ
  • “คสช” เผย “เดอะ ทีเร็กซ์” ไม่เสริมทัพ ย้ำ..เน้นที่รูปแบบวิธีการสู้เลกสอง
  • “อุทัย สุริเมือง” อัปเดตผลงาน “ทับทิมเพลิง” พร้อมตลาดซื้อขายเลกสอง

สำหรับ ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต ฝากผลงานการทำประตูไว้ในศึกไทยลีก รวม 118 ประตู จากการลงเล่นให้กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เป็นดาวยิงประตูสูงสุดตลอดกาลไทยลีกลำดับที่ 5

ที่มา: smilerosethailand.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *